Chợ Huổi Cuổi nét đẹp của Quỳnh Nhai | Cho Huoi Cuoi net dep cua Quynh Nhai

Nằm ngay giữa trung tâm huyện Quỳnh Nhai, chợ Huổi Cuổi mỗi tháng họp 6 phiên, nơi những người con tộc Thái nói riêng và những dân tộc khác nói chung đến đây để trao đổi mua bán hàng hóa. Chợ được mở từ tờ mờ sáng, các chủ sạp bày bán những loại mặt hàng thiết yếu từ nông sản cho đến thực phẩm, trang sức, hay các món đồ gia dụng đơn sơ v.v… Phiên chợ họp rất đông, bao gồm cả người bản địa lẫn nhiều vị khách phương xa khi đi du lịch Mộc Châu cũng phải ghé qua để chiêm ngưỡng. Họ mua các món đồ truyền thống như váy cóm, khăn phiêu, thực phẩm thì có cơm lam, măng tươi là ưa chuộm nhất.

Một hương vị đậm đà của vùng cao, đâu đâu cũng tấp nập người mua kẻ bán, đến tiếng nói tiếng cười cũng vang khắp cả núi rừng… Truyền thống là có thật, dù trời có lạnh, sương có mờ, cái giá rét cũng không thể làm cho Huổi Cuổi mất đi tính độc đáo.

Chợ không chỉ đơn thuần là nơi để buôn bán, mà nó còn được ví như khu vực để người ta giao lưu, gặp gỡ, tìm hiểu từng nét văn hóa đặc sắc của nhau… Đậm tình người, ấp tình quê và chân tình mộc mạc. Chợ đẹp nhất trong từng phiên họp, vậy nên người ta có thể tới đây lúc đầu năm, cuối năm hay những ngày mùa phấn khởi.

Mưa không thể giữ chân người ta đi, tuyết không thể kìm chân người ta đến. Bởi lẽ, Huổi Buổi là một không gian đầy lôi cuốn, dù người ta đến đây không mua được món gì, nhưng họ vẫn có thể cảm nhận được bầu không khí vui như trẩy hội… Một điểm nhấn thật lạ của người dân tộc Thái.

Phiên chợ chỉ kéo dài vẻn vẹn trong có vài tiếng đồng hồ, đến khi mặt trời thẳng bóng là các gian hàng cũng vãn khách, người mua đã có thứ mình cần, kẻ bán đã đạt được điều mình muốn. Bà con già trẻ lớn bé cùng nhau ra về, để lại một khung cảnh yên bình, thanh tĩnh chờ đợi phiên chợ lần sau.

Chợ Huổi Cuổi nét đẹp của Quỳnh Nhai - Ảnh 1

Cho Huoi Cuoi - Net dep cua Quynh Nhai

Xem Thêm: Du Lịch Mộc Châu

Chợ Huổi Cuổi nét đẹp của Quỳnh Nhai | Cho Huoi Cuoi net dep cua Quynh Nhai

Chợ Huổi Cuổi nét đẹp của Quỳnh Nhai | Cho Huoi Cuoi net dep cua Quynh Nhai
12 1 13 25 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0916.172.338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19 - Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
moc chau hai man
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2