Những Món Quà Hấp Dẫn Trong Chuyến Đi Du Lịch Mộc Châu

Cách Hà Nội khoảng 200 km về phía Tây, Mộc Châu vốn nổi tiếng là thiên đường nghỉ dưỡng của miền Bắc với bầu không khí quanh năm se lạnh cùng khung cảnh nên thơ và nền ẩm thực đặc sắc. Tham gia một chuyến du lịch đến Mộc Châu, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức và mua về cho người thân những đặc sản Mộc Châu hấp dẫn như: mận tươi, đào, dâu tây hay các loại chè...

Du Lịch Mộc Châu Những Món Ăn Hấp Dẫn ( P1 ) Du Lịch Mộc Châu Những Món Ăn Hấp Dẫn ( P1 )
Những Món Quà Hấp Dẫn Trong Chuyến Đi Du Lịch Mộc Châu
 
Cách Hà Nội khoảng 200 km về phía Tây, Mộc Châu vốn nổi tiếng là thiên đường nghỉ dưỡng của miền Bắc với bầu không khí quanh năm se lạnh cùng khung cảnh nên thơ và nền ẩm thực đặc sắc. Tham gia một chuyến du lịch đến Mộc Châu, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức và mua về cho người thân những đặc sản Mộc Châu hấp dẫn như: mận tươi, đào, dâu tây hay các loại chè...
 
Trái bơ
 
Những Món Quà Hấp Dẫn Trong Chuyến Đi Du Lịch Mộc Châu - Ảnh 1
 
Bơ Mộc Châu ít người biết đến nhưng loại quả có giá trị dinh dưỡng cao này đã được trồng tại Mộc Châu từ những năm 1990. Bơ nở hoa từ tháng 12 năm trước, đến những ngày tháng 7, những vườn bơ cho trái ngọt được hái. Bơ có thể ăn ngay tại vườn, nếu không thêm chút sữa càng ngon.
 
Đào ngon
 
Những Món Quà Hấp Dẫn Trong Chuyến Đi Du Lịch Mộc Châu - Ảnh 2
 
Đào Mộc Châu là giống đào Pháp, quả nhỏ, màu vàng phớt hồng, giòn dễ ăn. Sau những ngày hoa mận, hoa đào nở rực khắp núi rừng Mộc Châu. Những quả đào đậu trái trên cành. Bạn có thể vào vườn hái đào hay mua vài quả nếm thử. Vài cân mang về là chuyện bình thường với bất cứ ai nhìn thấy đào Mộc Châu.
 
Mận tươi
 
Những Món Quà Hấp Dẫn Trong Chuyến Đi Du Lịch Mộc Châu - Ảnh 3
 
Mận Mộc Châu nhỏ, màu tím, giòn, hơi chua dễ ăn. Những ngày đầu hè đến với Mộc Châu, đi lạc vào những vườn mận, bạn sẽ được thoải mái tự tay chọn quả tươi rói ngay trên cành. Còn nếu không vào vườn, có thể mua ngay tại các thúng mận bán bên ngoài các vườn.
 
Dâu tây
 
Những Món Quà Hấp Dẫn Trong Chuyến Đi Du Lịch Mộc Châu - Ảnh 4
 
Dâu tây Mộc Châu bắt đầu đưa vào khai thác trái và làm du lịch chỉ trong vài năm gần đây tuy nhiên những vườn dâu tây đã có mặt tại Mộc Châu từ khoảng 10 năm nay. Dâu tây ở Mộc Châu trái nhỏ, quả không quá ngọt nhưng tươi rói. Vườn trồng dâu gần rừng thông Bản Áng, nơi bạn có thể tham quan, tự tay hái dâu tùy thích.
 
Bánh sữa và các sản phẩm từ sữa
 
Nhiều năm nay, các nông trại bò sữa tại Mộc Châu đã cung cấp nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cả nước. Đến Mộc Châu mà không dùng sữa ngay tại nơi sản xuất là quá phí. Một cốc sữa tươi buổi sáng hay một cốc sữa chua sau khi ăn cơm no tuyệt ngon. Bạn có thể mang sữa tươi và sữa chua đóng thùng về. Còn bánh sữa thì thoải mái, có nhiều loại để chọn lựa với nhiều mức giá phù hợp.
 
Các loại chè
 
Những Món Quà Hấp Dẫn Trong Chuyến Đi Du Lịch Mộc Châu - Ảnh 5
 
Được bao bọc bởi các đồi chè nên dễ hiểu khi chè là món quà mang về dễ tìm nhất. Đủ loại chè bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng bán tại Mộc Châu như chè Shan Tuyết, chè Ô Long, chè xanh…Tùy theo sở thích của từng người mà lựa chọn loại chè phù hợp nhất.
 
Xem Thêm Tour Du Lịch Mộc Châu Tết 2016 Hấp Dẫn

Những Món Quà Hấp Dẫn Trong Chuyến Đi Du Lịch Mộc Châu

Những Món Quà Hấp Dẫn Trong Chuyến Đi Du Lịch Mộc Châu
73 7 80 153 bài đánh giá
==HOTLINESHOW==
Tour/Khách sạn liên quan
    du lịch vietsense ảnh 1
    du lịch vietsense ảnh 2