Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ

Những đồi chè bạt ngàn phủ xanh thung lũng, những mùa hoa ban, hoa mận nở trắng rừng, những cô gái Thái e ấp, dịu dàng với đôi má hây hây đỏ trong buổi chợ phiên, Mộc Châu cứ thản nhiên mà đi vào lòng người như thế. Cái mảnh đất nên thơ và đầy quyến rũ ấy đã làm nao lòng bao phượt thủ phương xa. Nhưng còn có một Một Châu hiền hòa hơn nữa khi tháng 10 về. Một Mộc Châu bạt ngàn trong sắc trắng của hoa cải, sắc vàng của những thửa ruộng bậc thang đang vào vụ lững lờ trong làn sương huyền ảo lúc chiều về, đẹp mơ màng khiến bao kẻ phải đắm say.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 1

Có một Mộc Châu đẹp mơ màng khi tháng 10 về - Ảnh: Ha Nguyen

Mộc Châu là một huyện miền núi tỉnh Sơn La, cách Hà Nội 200km về phía Tây. Giữa màu xanh của bạt ngàn của núi đồi, Mộc Châu hiện lên như một bức họa thiên nhiên đủ cảnh sắc, đủ gam màu khiến người lữ khách có cảm giác mình đang lạc vào một chốn bồng lai tiên cảnh ở nhân gian.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 2

Một bức họa thiên nhiên sống động như đưa ta vào chốn tiên cảnh nhân gian - Ảnh: Thang Aramix

Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, cũng tràn đầy vẻ thơ tình như nàng tiên nữ của núi rừng Tây Bắc. Người ta thích cái cảm giác chạy xe lang thang trên những cung đường đồi vắt vẻo nơi sườn núi, để dòng máu nóng trong huyết quản trào dâng, rạo rực hân hoan ôm cả non nước đất trời một cõi ở trong tim.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 3

Lang thang trên những cung đường, ôm đất trời một cõi trong tim - Ảnh: Huy Ngo

Để rồi khi những ngày tháng 10 gần tới, ta chọn Mộc Châu làm điểm đến sau những hành trình rong ruổi khắp Trung Nam. Có lẽ bởi lỡ bén duyên với Mộc Châu tháng 10 trời se se lạnh, lỡ yêu thầm rừng núi những ngày thu sang yên ả, hiền lành.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 4

Bởi lẽ đã lỡ bén duyên Mộc Châu những ngày sang thu yên ả

MỘC CHÂU THÁNG 10 NHUỘM VÀNG NHỮNG CÁNH ĐỒNG LÚA CHÍN

Tháng 10 cũng là lúc mà những cánh đồng lúa ở Mộc Châu vào mùa thu hoạch. Từ trên cao nhìn xuống, phía dưới chân đồi xa xa là một khung trời bạt ngàn trong sắc vàng rực của những thửa ruộng bậc thang.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 5

Những nấc thang đưa ta tới thiên đường - Ảnh: Sưu tầm

Những cây lúa được trồng trên các thửa ruộng dài uốn lượn, rồi lại xếp thành từng bậc từng bậc như những nấc thang ngút ngàn bắc lên tận trời co. Những thửa ruộng nay được thay màu áo mới, vàng óng ả dưới ánh nắng hoang hoải của những ngày đầu đông. Và rồi trong cái sắc vàng bao phủ ấy là những bản làng nhỏ bé, là những mái nhà tranh đơn sơ ẩn ẩn hiện hiện trong làn khói lam chiều.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 6

Khung cảnh rực rỡ và sống động như chạm tới đáy tim - Ảnh: Sưu tầm

Một khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, một góc nhìn khác về Mộc Châu tháng 10 khiến bước chân người cứ dùng dằng không muốn bước, nghe như thời gian đang ngừng lại, nghe hương gió nội đang mơn man trên da thịt, nghe những hoài niệm chạm tới đáy tim.

MỘC CHÂU THÁNG 10 BẠT NGÀN HOA CẢI TRẮNG

Nhắc tới tháng 10 là nhắc tới mùa cải trắng rợp trời ở Mộc Châu. Đó là khoảng thời gian mà khí trời se lạnh của những ngày đầu đông đang ngấp nghé, sắc nắng chẳng còn vàng ươm mà bảng lãng chút hơi sương, và khi ấy, những cánh đồng cải trắng lại e ấp nở những nụ hoa đầu tiên, báo hiệu cho một mùa mới sắp về.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 7

Những thảm cải trắng đầu tiên báo hiệu mùa mới sắp về - Ảnh: Hung Le Duy

Chẳng kiêu sa những những cánh đào của mùa xuân, chẳng rực rỡ như bông trạng nguyên trong nắng sớm, hoa cải trắng cứ đơn giản và bình dị như thế nhưng lại khiến cả đất trời phải chao đảo, mông lung.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 8

Cải trắng bình dị mà khiến cả đất trời chao đảo - Ảnh: Duc Pham

Ai đã một lạc bước Mộc Châu tháng 10 mới biết được thế nào là tiên cảnh ở nhân gian. Những cánh đồng cải trắng trải dài khắp thung lũng, vươn lên cả những sườn đồi, bao quanh những ngôi nhà sàn lẻ loi nơi núi rừng Tây Bắc. Cải trắng mọc chẳng chừa lối đi, chạy dài hút theo tầm mắt tạo thành một biển mây trắng muốt, bồng bềnh đẹp ngây người.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 9

Những biển mây trắng muốt bồng bềnh như chốn thần tiên - Ảnh: Hoa Ngo Huy

Ước mong một lần trong đời được lạc bước thiên đường hoa cải trắng ở Mộc Châu những ngày tháng 10 êm dịu. Khi tiết trời dần se lạnh, khi những giọt sương mai còn đọng lại trên những nhành cây, khi hoa cỏ cũng đổi thay làn áo mới và Mộc Châu được khoác lên mình tấm áo choàng tinh khôi của cải trắng hiền hòa là lúc bước chân của người lữ khách lại rộn ràng, muốn bước thật nhanh về miền trời vùng cao ấy.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 10

Theo mẹ lên nương trên con đường ngập tràn cải trắng - Ảnh: Tran Van Loc

Người ta lại nói với nhau rằng tháng 10 về là phải ghé Mộc Châu, tìm tới rừng thông sau Bản Áng, Bản Ba Phách và khu vực Ngũ Động Bản Ôn để chiêm ngưỡng trọn vẹn thiên đường cải trắng tinh khôi, bảng lãng như tranh vẽ.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 11

Thiên đường hoa bảng lãng như tranh vẽ - Ảnh: Hoa Ngo Huy

MỘC CHÂU THÁNG 10 RẠO RỰC TRONG SẮC DÃ QUỲ

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 12

Mộng mơ một thoáng dã quỳ - Ảnh: Sưu tầm

Những ngày tháng 10 dần chạm ngõ, Mộc Châu lại bắt đầu chìm trong sắc vàng rực của dã quỳ. Loài hoa ấy như mang tới một vẻ đẹp khác cho Mộc Châu hiền hòa những ngày đầu đông. Dường như, trong màu nắng nhạt chẳng còn đong đầy khi ấy, dã quỳ bung nở, khoe sắc tươi tắn trên những con đường ở rẻo cao, nổi bật bên những cánh đồng cải trắng tinh khôi, e ấp.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 13

Dã quỳ khoe sắc trên những con đường ở rẻo cao - Ảnh: Sưu tầm

Dã quỳ ngập tràn hai bên đường quốc lộ 6 chạy vào Mộc Châu, dã quỳ len lỏi vào những đồi chè xanh mướt, dã quỳ thấp thoáng ở những lối mòn trong bản làng xa ngái, rồi vươn mình qua những đồi cải trắng bạt ngàn, óng ả rực rỡ giữa đất trời miền Tây Bắc. Những bông dã quỳ hoang dã nở ở mọi cung đường, tô điểm thêm cho Mộc Châu những ngày tháng 10 thiếu nắng.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 14

Dã quỳ vàng rực tô điểm cho Mộc Châu những ngày thiếu nắng - Ảnh: Sưu tầm

Vậy nên ai lên Mộc Châu những ngày này đều muốn được in dấu chân trên những quãng đường miên man loài hoa của nắng, để thấy rạo rực trong tim một sức sống trào dâng, thấy chặng hành trình thêm muôn màu muôn sắc.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 15

Những bông hoa nắng khiến hành trình thêm màu thêm sắc - Ảnh: Sưu tầm

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI DU LỊCH MỘC CHÂU VÀO THÁNG 10

- Lên Mộc Châu là phải  đi lại thật nhiều mới thưởng ngoạn hết được vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vỹ trữ tình, do đó, du khách nên lựa chọn những bộ quần áo thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi để thoải mái khi di chuyển. Nhưng Mộc Châu tháng 10, trời đã nhuốm chút khí lạnh của mùa đông nên bạn cũng cần chuẩn bị thêm những chiếc áo ấm để khỏi co ro khi nhiệt độ xuống thấp.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 16

Di chuyển thật nhiều mới cảm hết được vẻ đẹp ở Mộc Châu - Ảnh: H Nam Do

- Địa hình Mộc Châu nhiều đồi nhiều núi nên những đôi giày thể thao là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng leo lên những sườn đồi, đi xuống dưới các thung lũng để ngắm sắc màu bạt ngàn của hoa cải trắng, hoa dã quỳ tháng 10 ở Mộc Châu.

- Đừng quên mang theo thuốc dị ứng, thuốc chống muỗi, côn trùng, thuốc đau bụng, cảm cúm, băng, gạc phòng ngừa những tình huống xấu có thể phát sinh.

- Nếu bạn phượt bằng xe máy thì nhớ chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như xăng xe, săm, lốp để chuyến hành trình thêm thuận lợi.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 17

Những chiếc xe máy mang đến những hành trình đầy thú vị

- Đường ở Mộc Châu quanh co, nhiều dốc đèo nguy hiểm, do đó bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác và với vách núi.

- Khi ghé thăm các bản làng dân tộc, tốt nhất bạn liên hệ với trưởng bản trước khi tham quan.

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ - Ảnh 18

Đừng quên liên hệ trước với trưởng bản nếu bạn muốn ghé thăm các bản làng

Tháng 10 về lại khiến người ta phải say lòng với một Mộc Châu trữ tình, êm ái. Tháng 10 về lại giục giã bước chân của kẻ lữ hành lên đường khám phá mảnh đất vùng cao Mộc Châu đầy thơ mộng. Mộc Châu tháng 10 đẹp như vậy đó, dường như cả đất trời ngập tràn trong hương sắc của cỏ và hoa. Những cánh đồng cải trắng, những thảm dã quỳ rực rỡ, những thửa ruộng bậc thang vào vụ vàng ươm, tất cả như những nét chấm phá nên thơ trên tấm thảm xanh của núi rừng Tây Bắc, khiến người lữ khách phải rạo rực, phải đắm say.

Nguồn: Sưu Tầm


Chúc mừng bạn đã tìm thấy nhà tổ chức TOUR MỘC CHÂU hàng đầu

Với hơn 8 năm kinh nghiệm đồng hành và phát triển cùng tuyến du lịch Mộc ChâuVietsense Travel đã đang và sẽ khẳng định là đơn vị tổ chức tour Mộc Châu hàng đầu ở Miền Bắc

Vietsense Travel hợp tác chặt chẽ với các đối tác khách sạn, dịch vụ điểm thăm quan, vui chơi giải trí...tại Mộc Châu, để đem lại cho khách hàng một sản phẩm tour trọn vẹn nhất.

Với hơn 8 năm hoạt động, Vietsense Travel đã khẳng định được hình ảnh và chất lượng bằng hàng ngàn khoảnh khắc, hình ảnh và phản hồi tốt đẹp từ Quý khách hàng sau mỗi chuyến đi.

Gói Tour Du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm bao gồm:

  • Xe vận chuyển đời mới đưa đón theo chương trình.
  • Ăn các bữa theo chương trình (03 bữa chính x 120.000VNĐ; 01 bữa sáng)
  • Lưu trú:

Nhà sàn: tiêu chuẩn phòng ngủ tập thể ( 1 người 1 chăn  1 đệm riêng) ( hình ảnh tham khảo: http://dulichmocchau.org/hinh-anh-nha-san-tai-moc-chau-ph.html )

Khách sạn 2 sao: phòng tiêu chuẩn sạch đẹp, tiện nghi (hình ảnh tham khảo: http://dulichmocchau.org/hinh-anh-khach-san-2-sao-tai-moc-chau-ph.html)

Khách sạn 3 sao: Sao Xanh Mộc Châu… hoặc tương đương (hình ảnh thàm khảo: http://dulichmocchau.org/khach-san-sao-xanh-moc-chau-ph.html)

  • Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, kinh nghiệm phục vụ đoàn suốt hành trình
  • Vé thắng cảnh vào của 1 lần các điểm tham quan theo chương trình
  • Nước uống + khăn lạnh
  • Bảo hiểm du lịch mức tối đa 20.000.000Đ/ người/ vụ

GIÁ TOUR TRỌN GÓI CHO 01 KHÁCH:

(Giá tour áp dụng cho chương trình ghép đoàn, không áp dụng cho các dịp Lễ Tết)

Nhà Sàn

990.000 vnđ/ khách

Khách sạn 2 sao

1.290.000 vnđ/ khách

Khách sạn 3 sao

1.390.000 vnđ/ khách

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH VÀ GIÁ TOUR ĐẶC BIỆT HÀNG TUẦN TẠI ĐÂYhttps://bit.ly/2o9mfcq

Ngoài ra, VIETSENSE TRAVEL còn có những ƯU ĐÃI đặc biệt dành riêng cho bạn: 

  • Tặng mũ du lịch trong tour
  • Giảm giá cho những khách hàng đăng ký sớm với Vietsense Travel

Lưu ý:

  • Đặc biệt với nhóm khách hay đoàn riêng, liên hệ qua hotline 094 573 8228 để có giá tốt nhất

>>> Xem thêm TOUR DU LỊCH MỘC CHÂU - KINH NGHIỆM DU LỊCH MỘC CHÂU

 

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ

Có Một Mộc Châu Tựa Thiên Đường Ngày Tháng 10 Chạm Ngõ
55 5 60 115 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0916.172.338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19 - Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
moc chau hai man
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2